19 phản hồi

QUI TRÌNH SẢN XUẤT BƯỞI HỒ LÔ – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?


qua-tet-doc-dao-2014

Qua tet buoi ho lo tai loc

 

QUI TRÌNH SẢN XUẤT BƯỞI HỒ LÔ TÀI LỘC

Chào bạn.

Chắc hẳn là bạn đã từng biết đến bưởi Hồ Lô. Hoặc có thể là bạn cũng chưa từng biết đến nó. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng. Bởi bài viết mình chia sẻ bên dưới sẽ giải đáp ngay những thắc mắc của bạn, giúp bạn biết và hiểu rõ hơn về loại trái cây độc đáo này.

Hôm trước mình có chia sẻ cho mọi người một vài BÍ QUYẾT ĐỂ BẠN CHỌN BƯỞI HỒ LÔ ĐẠT CHUẨN , giúp bạn chọn một quả bưởi đẹp cho mình. Và để cho ra những cặp bưởi đẹp như vậy thì nhà vườn đã bỏ ra khá nhiều công sức, và việc chăm sóc vun trồng cũng rất mất thời gian. Một năm thì bưởi Hồ Lô chỉ cho ra một vụ duy nhất.

Chính vì sự cần mẫn, chịu thương chịu khó chăm sóc vườn bưởi của những bác nông dân, mà mình rất quí trọng những sản phẩm mà họ làm ra. Và mình muốn chia sẻ giá trị này đến cho mọi người.

Vậy bạn có muốn tìm hiểu về qui trình làm ra một quả bưởi Hồ Lô như thế nào không? Mình sẽ chia sẻ cho bạn biết qui trình này ngay sau đây.

qua-tet-doc-dao-2014

DƯỠNG BƯỞI HỒ LÔ CHO VỤ TẾT 2014

Khi đã thu hoạch xong bưởi vào mùa tết, qua tháng giêng, các nhà vườn bắt đầu dưỡng cây. Trong giai đoạn này, các nhà vườn tiến hành dọn dẹp những gì còn sót lại ở vụ trước như các khuôn đúc bưởi, hay chăm bón phân cho cây phát triển…

Vào khoảng tháng 5 âm lịch, cây bắt đầu ra hoa. Đây là thời kỳ khá quan trọng trong chu kỳ phát triển của bưởi. Bởi trong thời kỳ này nếu chăm sóc không kỹ hoặc không đúng cách, thì tỷ lệ đậu trái sẽ không đạt như ý muốn.

qua-tet-doc-dao--buoi-ho-lo-2014

buoi ho lo thoi ky ra hoa

Vào tháng 6 thì bưởi bắt đầu kết trái. Những trái bưởi đậu trên cành là niềm vui của người miền Tây, hứa hẹn sẽ là một mùa bội thu, giúp họ cố gắng vun trồng để cho ra những  cặp bưởi Hồ Lô đẹp mắt hấp dẫn, phục vụ cho mọi người chưng tết.

Vào tháng 7 âm lịch thì bưởi bắt đầu được cho vào khuôn đúc Hồ Lô. Giai đoạn này, những quả bưởi đạt tiêu chuẩn đề ra được cho vào khuôn đúc, nhằm định hình từ một quả bưởi hình tròn chuyển sang hình dạng của chiếc Hồ Lô.

buoi-ho-lo-qua-tet-2014

buoi ho lo cho vao khuon duc

Sau khi bưởi được cho vào khuôn định hình, thì tiếp tục chăm sóc và nuôi dưỡng tới tháng giữa tháng 12 âm lịch. Giai đoạn này được xem là khâu quan trọng nhất để tạo ra được những quả bưởi đẹp. Bởi nó tốn khá nhiều công chăm sóc và nuôi dưỡng của nhà vườn có kinh nghiệm lâu năm trong việc trồng bưởi.

Và từ giữa tháng 12 âm lịch trở đi, thì bắt đầu thu hoạch những quả bưởi Hồ Lô đẹp mắt, cung cấp cho thị trường cả nước. Từ đây, bưởi được phân phối đi khắp nơi, phục vụ cho nhu cầu làm quà biếu quà tặng trong dịp tết Nguyên Đán.

buoi-ho-lo-qua-tet-2014

Ông Võ Trung Thành đóng gói bưởi Hồ Lô

Chắc hẳn là khi bạn đọc những lời chia sẻ của mình ở trên, thì bạn sẽ nghĩ rằng: sao qui trình trồng bưởi Hồ Lô có vẻ dễ dàng thế nhỉ? Mình xin chia sẻ với bạn rằng: không đơn giản như thế đâu. Bởi trong quá trình trồng, tỷ lệ những quả bưởi Hồ Lô thành công không cao, sẽ có những quả khi cho vào khuôn bị biến dạng, không phát triển thành hình chiếc Hồ Lô đẹp mắt được. Tỷ lệ thất bại khi trồng là rất lớn.

Không chỉ vậy, khi bưởi đã cho vào khuôn, thời tiết không thuận lợi cộng với sâu bệnh phá hoại, làm cho bưởi bị hư hỏng rất nhiều. Chính vì thế mà số lượng bưởi thành phẩm đưa ra thị trường sẽ không nhiều.

Và mình rất quí trọng công sức của những người trồng bưởi Hồ Lô nói riêng, và của người nông dân Việt Nam nói chung. Họ rất cần mẫn, chịu khó, bỏ công lao của mình chăm sóc, có sự sáng tạo trong công việc. Để từ đó cho ra những quả bưởi Tài Lộc tuyệt vời đến tay mọi người, phục vụ cho nhu cầu làm quà tết, quà biếu, chưng trong mâm cỗ ngày tết.

Bài chia sẻ của mình đến đây tạm dừng. Mời bạn ghé thăm website của mình thường xuyên để đón đọc những bài chia sẻ tiếp theo của mình nhé.

NGUYỄN THANH LONG – cung cấp bưởi Hồ Lô Tài Lộc tết 2014

19 comments on “QUI TRÌNH SẢN XUẤT BƯỞI HỒ LÔ – BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA?

 1. Chào bạn Thanh Long.
  cảm ơn bạn đã chia sẽ, vào tháng 7 âm lịch thì bưởi bắt đầu được cho vào khuôn đúc Hồ Lô. Gia đoạn này, những quả bưởi đạt tiêu chuẩn đề ra được cho vào khuôn đúc, nhằm định hình từ một quả bưởi hình tròn chuyển sang hình dạng của chiếc Hồ Lô.

  Sau khi bưởi được cho vào khuôn định hình, thì tiếp tục chăm sóc và nuôi dưỡng tới tháng giữa tháng 12 âm lịch. Giai đoạn này được xem là khâu quan trọng nhất để tạo ra được những quả bưởi đẹp. Bởi nó tốn khá nhiều công chăm sóc và nuôi dưỡng của nhà vườn có kinh nghiệm lâu năm trong việc trồng bưởi.

  Một bài chia sẽ rất ấn tượng, thật là kỳ công khi cho ra một sản phẩm như vậy.

  chúc bạn thành công trong cuộc sống, rất mong nhân được bài chia sẽ mới của bạn.

  Vũ Trọng Thế
  Giám đốc công ty TNHH Nội thất gỗ Thế Anh
  Điện thoại: 0903767450
  E-mail: gonoithattheanh@gmail.com

  Số lượt thích

  • Chào anh Thế.

   Cảm ơn anh đã ghé thăm website và để lại những lời chia sẻ của anh.

   Thực sự là để cho ra đời một quả bưởi Hồ Lô ấn tượng đẹp mắt để mọi người chưng tết, thì người trồng đã bỏ ra rất nhiều công sức. Từ việc chăm bón, cho đến việc ghép khuôn sao cho ra hình chiếc Hồ Lô. Tất cả đều cần những người có kinh nghiệm, có bàn tay khéo léo.

   Rất cảm ơn những bác nhà vườn trồng bưởi Hồ Lô, đã cho chúng ta một sản phẩm để chưng tết đẹp mắt.

   Chúc anh Thế và gia đình ngày càng có thêm nhiều niềm vui và thành công trong cuộc sống.

   Nguyễn Thanh Long thân chào anh.

   Số lượt thích

 2. Chào bạn Thanh Long.
  Cảm ơn bạn nếu như không thông qua bài chia sẽ cả bạn thì mình vẫn xem như quy trình tạo ra một quả bưởi hồ lô gióng như trồng những loại bưởi bình thường.
  Mình còn biết thêm để có sản phẩm đẹp mắt thì người dân trông bưởi phải chăm nom như thế nào.

  Chắc hẳn là khi bạn đọc những lời chia sẻ của mình ở trên, thì bạn sẽ nghĩ rằng: sao qui trình trồng bưởi Hồ Lô có vẻ dễ dàng thế nhỉ? Mình xin chia sẻ với bạn rằng: không đơn giản như thế đâu. Bởi trong quá trình trồng, tỷ lệ những quả bưởi Hồ Lô thành công không cao, sẽ có những quả khi cho vào khuôn bị biến dạng, không phát triển thành hình chiếc Hồ Lô đẹp mắt được. Tỷ lệ thất bại khi trồng là rất lớn.

  Không chỉ vậy, khi bưởi đã cho vào khuôn, thời tiết không thuận lợi cộng với sâu bệnh phá hoại, làm cho bưởi bị hư hỏng rất nhiều. Chính vì thế mà số lượng bưởi thành phẩm đưa ra thị trường sẽ không nhiều.

  Chúc cho bạn luôn luôn thành công.

  Nhà báo TRỊNH ĐÌNH TÝ

  Chủ sáng lập CLB PR – Marketing BeNet Việt Nam

  Mobile : 0938.56,49.69

  Email : TrinhDinhTy116@gmail.com

  Số lượt thích

  • Chào anh Tý.

   Cảm ơn về những chia sẻ của anh. Qui trình trồng Bưởi Hồ Lô cũng khá phức tạp, trải qua nhiều công đoạn khác nhau, công sức bỏ ra khá lớn. Không những vậy, tỷ lệ thất bại của những quả bưởi khi ghép khuôn cũng khá cao, bị dị dạng, không ra đúng hình hài chuẩn của chiếc Hồ Lô. Nên lượng bưởi đưa ra thị trường không nhiều.

   Nếu anh quan tâm thì anh có thể liên hệ với em sớm để được sở hữu bưởi Hồ Lô và có giá tốt nhất.

   Chúc anh và gia đình sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

   Nguyễn Thanh Long thân chào anh.

   Số lượt thích

 3. Chào bạn Thanh Long.

  Rất vui khi đọc được những dòng chia sẽ của bạn, rất hay và nó mang lại cho con người ta cảm giác được trực tiếp chứng kiến cảnh những người thợ, những bcs nông dân căm sóc những quả bưởi hồ lô này.
  Cho thấy rằng quy trình để có được một quả bưởi hồ lô đẹp, mang lại giá trị cho mọi người rất kỳ công.

  Cảm ơn bạn đã chia sẽ và rất mong được nhận những bài đọc mới của bạn, chúc bạn thành công.

  Trịnh Thị Hà Thanh
  Chủ sáng lập Công ty Thời trang Thanh Lịch
  Địa chỉ: 54/2 Thới An 08, Phường Thới An, Quận 12, Tp HCM
  ĐT: 0904 084 809
  https://facebook.com/thoitrang.babau.9
  http://thoitrangbabau.co
  http://thoitrangbabauthanhlich.wordpress.com

  Số lượt thích

  • Hi chị TRỊNH THỊ HÀ THANH.

   Rất vui khi nhận được những lời chia sẻ của chị về bài viết. Còn rất nhiều hình ảnh về bưởi Hồ Lô, em sẽ đưa lên web cho mọi người xem, để hiểu rõ thêm về bưởi Hồ Lô Tài Lộc.

   Cảm ơn chị đã ghé thăm. Mời chị thường xuyên vào website, để đọc những bài chia sẻ tiếp theo nhé.

   Nguyễn Thanh Long thân chào chị.

   Số lượt thích

 4. Chào bạn Long,

  Bài viết của bạn rất hay, tiêu đề bạn đặt kích thích sự tò mò của mình. Mình quyết định vào xem bạn viết và rất bất ngờ ngoài sự thể hiện như chuyên gia và còn am hiểu rất sâu khâu sản xuất và nỗi vất vả của người nông dân tạo ra sản phẩm . Thấy được cái Tâm trong kinh doanh của bạn , và mình tin rằng sắp tới bạn sẽ rất thành công.

  Mình đón đọc những bài viết hay của bạn.
  Chúc bạn thành công!

  Hương Tăng
  Chủ sáng lập Shop Hạnh Phúc Vợ Chồng
  http://chuabenhyeusinhly.net/
  http://tribenhyeusinhly.wordpress.com/
  http://www.huongtang.com/
  Điện thoại : 090 252 1051 – 09 44444 249
  Miễn Phí Giao Hàng Toàn Quốc – Đảm Bảo Hàng Chính Hãng

  Số lượt thích

  • Hi bạn Hương Tăng.

   Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẻ của mình và để lại vài dòng cảm nhận.

   Thực sự qui trình để tạo ra một quả bưởi Hồ Lô Tài Lộc khá là kỳ công, tỷ lệ thất bại khá cao, đòi hỏi người trồng phải có kinh nghiệm. Nên mình rất trân trọng sản phẩm bưởi Hồ Lô của các bác nhà vườn, cũng như công sức họ bỏ ra cho những quả bưởi này. Nên mình chia sẻ giá trị này đến cho mọi người cùng hiểu.

   Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Chúc bạn sức khỏe, hạnh phúc và kinh doanh thành công nhé.

   Nguyễn Thanh Long thân chào bạn!

   Số lượt thích

 5. […] nay rất “hút khách” vào dịp tết Nguyên Đán. Mời bạn tham khảo bài viết QUI TRÌNH SẢN XUẤT BƯỞI HỒ LÔ TÀI LỘC  của […]

  Số lượt thích

 6. Chào bạn.

  Cám ơn bài viết bạn đã chia sẽ.

  Qui trình sản xuất bưởi thật lâu dài và chuẩn bị công phu:

  Vào tháng 7 âm lịch thì bưởi bắt đầu được cho vào khuôn đúc Hồ Lô. Giai đoạn này, những quả bưởi đạt tiêu chuẩn đề ra được cho vào khuôn đúc, nhằm định hình từ một quả bưởi hình tròn chuyển sang hình dạng của chiếc Hồ Lô.

  Sau khi bưởi được cho vào khuôn định hình, thì tiếp tục chăm sóc và nuôi dưỡng tới tháng giữa tháng 12 âm lịch. Giai đoạn này được xem là khâu quan trọng nhất để tạo ra được những quả bưởi đẹp. Bởi nó tốn khá nhiều công chăm sóc và nuôi dưỡng của nhà vườn có kinh nghiệm lâu năm trong việc trồng bưởi.

  Chúc bạn sức khỏe và thành công.

  Trương Lam Sơn.

  Chủ sáng lập thương hiệu Dầu Dừa Nguyên Chất Bến Tre.

  http://DauDua.net.vn
  https://www.facebook.com/DauDua.net.vn

  Số lượt thích

  • Hi anh Trương Lam Sơn.

   Cảm ơn anh đã ghé thăm website và để lại vài dòng cảm nhận.

   Qui trình để tạo ra một cặp bưởi Hồ Lô khá phức tạp, gồm rất nhiều công đoạn như em đã chia sẻ trong bài viết. Và tỷ lệ thất bại cũng khá lớn. Nhưng họ vẫn kiên trì làm, để cho ra những quả bưởi Hồ Lô đẹp mắt, phục vụ cho nhu cầu chưng tết, hay làm quà biếu tết của mọi người.

   Mời anh ghé thăm website thường xuyên để theo dõi những bài chia sẻ tiếp theo của em về bưởi Hồ Lô nhé.

   Nguyễn Thanh Long – Chuyên bưởi Hồ Lô Tài Lộc tết.

   Số lượt thích

 7. Chào bạn!

  Cám ơn bài viết bạn đã chia sẻ.

  Nhìn những quả hồ lô rất đẹp.

  Cách trồng bưởi hồ lô rất phức tạp và mất nhiều công sức.

  Và mình rất quí trọng công sức của những người trồng bưởi Hồ Lô nói riêng, và của người nông dân Việt Nam nói chung. Họ rất cần mẫn, chịu khó, bỏ công lao của mình chăm sóc, có sự sáng tạo trong công việc. Để từ đó cho ra những quả bưởi Tài Lộc tuyệt vời đến tay mọi người, phục vụ cho nhu cầu làm quà tết, quà biếu, chưng trong mâm cỗ ngày tết.

  Chúc bạn sức khỏe, luôn thành công, gia đình hạnh phúc.

  Lý Thị Bích Phượng

  http://cachchamsocdadep.wordpress.com/

  https://www.facebook.com/ly.phuong.9883

  Số lượt thích

 8. […] BƯỞI HỒ LÔ CÓ ĂN ĐƯỢC KHÔNG SAU KHI CHƯNG TẾT hay một bài chia sẻ về QUI TRÌNH SẢN XUẤT BƯỞI HỒ LÔ TÀI LỘC. Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ đến bạn cách bảo quản Bưởi Hồ Lô như thế […]

  Số lượt thích

 9. Chào bạn Nguyển Thanh Long

  Bạn chia sẽ bài viết rất hay QUI TRÌNH SẢN XUẤT BƯỞI HỒ LÔ TÀI LỘC

  Chắc hẳn là bạn đã từng biết đến bưởi Hồ Lô. Hoặc có thể là bạn cũng chưa từng biết đến nó. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng. Bởi bài viết mình chia sẻ bên dưới sẽ giải đáp ngay những thắc mắc của bạn, giúp bạn biết và hiểu rõ hơn về loại trái cây độc đáo này.

  Hôm trước mình có chia sẻ cho mọi người một vài BÍ QUYẾT ĐỂ BẠN CHỌN BƯỞI HỒ LÔ ĐẠT CHUẨN , giúp bạn chọn một quả bưởi đẹp cho mình. Và để cho ra những cặp bưởi đẹp như vậy thì nhà vườn đã bỏ ra khá nhiều công sức, và việc chăm sóc vun trồng cũng rất mất thời gian. Một năm thì bưởi Hồ Lô chỉ cho ra một vụ duy nhất.

  Chính vì sự cần mẫn, chịu thương chịu khó chăm sóc vườn bưởi của những bác nông dân, mà mình rất quí trọng những sản phẩm mà họ làm ra. Và mình muốn chia sẻ giá trị này đến cho mọi người.

  Vậy bạn có muốn tìm hiểu về qui trình làm ra một quả bưởi Hồ Lô như thế nào không? Mình sẽ chia sẻ cho bạn biết qui trình này ngay sau đây.

  Chúc bạn thành công trong công việc

  MÁY TÍNH BẢNG GIÁ SĨ

  http://maytinhbanggiasi.wordpress.com/2013/11/22/san-pham-may-tinh-bang-gia-si-pi-e006-gia-tot-nhat-hcm
  http://vomyhien.com

  Số lượt thích

 10. […] Hiện tại thì bưởi Hồ Lô Tài Lộc đang được các nhà vườn khẩn trương chăm sóc để hoàn thiện những sản phẩm của mình và kịp thời gian đưa ra thị trường vào đúng dịp tết nguyên đán. Mời bạn xem thêm một số bài chia sẻ hôm trước của mình để tham khảo thêm thông tin về Bưởi Hồ Lô (BƯỞI HỒ LÔ NÊN NÊN CHƯNG Ở ĐÂU LÀ ĐẸP hoặc bài chia sẻ khác QUI TRÌNH SẢN XUẤT BƯỞI HỒ LÔ) […]

  Số lượt thích

 11. […] ý nghĩa, nổi tiếng khắp cả nước. Mời bạn đọc bài chia sẻ của mình về QUI TRÌNH TRỒNG BƯỞI HỒ LÔ TÀI LỘC để bạn có thể tìm hiểu thêm […]

  Số lượt thích

MÌNH RẤT VUI KHI NHẬN ĐƯỢC NHỮNG PHẢN HỒI TỪ BẠN. GỬI TẠI ĐÂY NHÉ.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: