13 phản hồi

2 LÝ DO VÌ SAO CHỌN HÌNH HỒ LÔ ĐỂ CHẾ TÁC CHO BƯỞI?


buoi-ho-lo-tai-loc-qua-tet-2014

Vi-Sao-Chon-Hinh-Chiec-Ho-Lo-Dua-Vao-Qua-Buoi-Tai-Loc

TẠI SAO LẠI CHỌN HÌNH CHIẾC HỒ LÔ?

Bạn thân mến.

Bưởi Hồ Lô Tài Lộc có nguồn gốc là bưởi năm roi hình tròn. Sau đó được chế tác thành hình chiếc Hồ Lô. Tuy nhiên bạn có biết lý do tại sao họ lại chọn hình Hồ Lô để đúc, mà lại không chọn những hình khác không?

Hôm trước mình có chia sẻ cho bạn bài viết “LÝ DO CHỌN HAI CHỮ TÀI VÀ LỘC ĐỂ ĐƯA VÀO QUẢ BƯỞI” . Tiếp theo loạt bài viết này, mình tiếp tục chia sẻ đến bạn bài viết, viết về Lý do vì sao lại chọn hình chiếc Hồ Lô để tạo dáng cho quả bưởi năm roi, trở thành một sản phẩm vô cùng độc đáo và sáng tạo.

Hồ Lô là vật có hình thể khá đặc biệt, miệng nhỏ mà bụng lại lớn. Nên người xưa dùng nó để đựng nước, đựng rượu, cất giữ linh đan diệu dược…và nó được xem là pháp khí rất linh nghiệm trong phong thủy. Và những người sáng tạo chọn vật thể hình Hồ Lô để đúc vào quả bưởi Hồ Lô bởi nó có hai tác dụng như sau:

Tác dụng hóa giải bệnh tật: Ngày xưa trong các hiệu thuốc Đông y thường treo vật phẩm hình Hồ Lô như là một biểu tượng của sự hóa giải bênh tật. Bởi các thầy thuốc trong dân gian đã phát hiện ra  sự liên quan trong việc chữa lành bệnh và vật thể hình Hồ Lô.

qua-tet-doc-dao-2014-buoi-ho-lo-tai-loc

Hinh-Chiec-Ho-Lo

     Nếu trong nhà thường có người bị bệnh thì có thể treo vật thể hình Hồ Lô để trợ giúp mau lành bệnh, dùng nó treo lên đầu giường của bệnh nhân. Không chỉ vậy, Hồ Lô treo trong nhà còn có tác dụng giúp cho người trong nhà khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái vui tươi.

Tác dụng hóa giải hung khí, tà khí: các vật thể có hình Hồ Lô được xem như là biểu tượng của sự hóa giải “hung khí”

     Trong tác phẩm Tây Du Ký, các loại yêu tinh thường dùng vật Hồ Lô để luyện thành pháp khí, yêu khí. Còn các vị tiên thì dùng Hồ Lô để “thu phục” yêu tinh (chắc bạn còn nhớ đoạn phim mà có một vị tiên từ trên trời xuống hạ giới, để thu phục đệ tử của mình chạy trốn làm yêu tinh ở nhân gian).

     Hay các vị tiên cũng thường mang theo bên mình pháp bảo Hồ Lô, xem như là một biểu tượng của sự trường thọ, mạnh khỏe sống lâu. Hồ Lô còn có tác dụng “chế sát” khí, nên khi ta đựng rượu trong bình Hồ Lô thì sau một thời gian rượu sẽ ngon hơn. Và còn nhiều tác dụng rất tích cực khác của vật phẩm hình Hồ Lô, bạn có thể tham khảo thêm ở một số trang về phong thủy khác.

Mời bạn đọc các bài chia sẻ của các trang phong thủy
Chia sẻ về tác dụng của vật thể hình Hồ Lô

Trang XZone

Trang Blogphongthuy

Trang Baomoi

Như bạn đã thấy đấy, Hồ Lô có tác dụng rất thần kỳ, giúp cho chúng ta hóa giải bệnh tật, xua đuổi tà ma. Chính vì thế mà những người nông dân miền Tây đã nghiên cứu và “chế tác” thành công những quả bưởi năm roi rất nổi tiếng của mình. Từ quả bưởi năm roi hình tròn, họ đã sáng tạo và đúc thành hình quả bưởi Hồ Lô Tài Lộc rất độc đáo và đẹp mắt. Không chỉ đẹp, là,  mà nó còn rất phù hợp với văn hóa phong thủy của người Việt Nam chúng ta. Với mong ước là sẽ có nhiều may mắn và sức khỏe dồi dào trong năm mới.

Thông điệp của người sáng tạo ra bưởi Hồ Lô Tài Lộc rất rõ ràng và thực tế. Mong muốn người sở hữu được nó, khi bước sang năm mới sẽ được một sức khỏe dồi dào, may mắn, thành công và sự thịnh vượng sẽ đến trong công việc và cuộc sống. 

Ngày tết mà có một vài cặp bưởi Hồ Lô chưng trên mâm cỗ ông bà tổ tiên thì sẽ rất tuyệt vời. Hay bạn cũng có thể dùng làm quà tặng quà biếu cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp; “ làm quà tặng sếp” để thể hiện tình cảm của mình đối với họ.

Bài chia sẻ của mình đến đây tạm dừng. Hôm sau mình sẽ có những loạt bài tiếp theo chia sẻ cho bạn kiến thức về bưởi Hồ Lô Tài Lộc. Mời bạn ghé thăm website mình để đón đọc nhé.

Nguyễn Thanh LongCung cấp Bưởi Hồ Lô Tài Lộc tết 2014

13 comments on “2 LÝ DO VÌ SAO CHỌN HÌNH HỒ LÔ ĐỂ CHẾ TÁC CHO BƯỞI?

 1. Chào Long.

  Có một câu nói rất hay là: “cuộc đời là những chuyến đi”. Cuộc sống của mỗi chúng ta được “lắp ghép” từ những trải nghiệm, từ những hành trình đi học hỏi, kết nối, giao lưu với những con người thành công, tìm hiểu về những điều thú vị khác trong cuộc đời.

  Từ khi biết được “bí mật” nhỏ này, tôi liên tục trải nghiệm của mình. Thật bất ngờ rằng. Và việc kinh doanh bưởi Hồ Lô Tài Lộc cũng là một cơ hội đến từ sự trải nghiệm của bạn trong cuộc sống.

  Huong Tăng
  http://tribenhyeusinhly.wordpress.com/
  http://www.chuabenhyeusinhly.net

  Số lượt thích

  • Hi bạn Hương Tăng.

   Cảm ơn về những lời chia sẻ của bạn.

   Mình đã trải nghiệm nhiều điều thú vị trong hành trình đi học hỏi của mình. Những kiến thức và cơ hội dần mở ra với mình sau những chuyến đi đó.

   Điều này mình học hỏi được ở những con người thành công. Và mình liên tục áp dụng. Thật bất ngờ rằng, việc kinh doanh về bưởi Hồ Lô cũng xuất phát từ những trải nghiệm của mình.

   Chúc bạn có thêm nhiều trải nghiệm mới, niềm vui mới, cơ hội mới nhé.

   Nguyễn Thanh Long thân chào bạn Hương Tăng.

   Số lượt thích

 2. Chào bạn Long
  Cám ơn bài viết bạn đã chia sẽ.

  Nếu trong nhà thường có người bị bệnh thì có thể treo vật thể hình Hồ Lô để trợ giúp mau lành bệnh, dùng nó treo lên đầu giường của bệnh nhân.

  Hồ Lô treo trong nhà có tác dụng giúp cho người trong nhà khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái vui tươi.

  Thật là một bài viết ý nghĩa tuyệt vời cho gia đình.

  Chúc bạn và gia đình hạnh phúc và nhiều mai mắn.

  Trương Lam Sơn.

  http://dauduanguyenchatbentre.wordpress.com/

  Số lượt thích

  • Hi anh Trương Lam Sơn.

   Cảm ơn về những lời chia sẻ của anh.

   Hình tượng Hồ Lô trong phong thủy là biểu tượng của sự hóa giải bệnh tật, xua đuổi tà ma, có tác dụng rất tích cực đến sức khỏe con người chúng ta. Mỗi nhà, nếu có trưng bày vật phẩm hình Hồ Lô thì sẽ rất tốt cho gia đình, người thân trong nhà mình.

   Vì vậy, anh cũng nên trang trí cho ngôi nhà mình những vật hình Hồ Lô, vừa đẹp mắt mà lại còn rất có lợi và phù hợp với phong thủy nữa.

   Chúc anh và gia đình may mắn nhé.

   Nguyễn Thanh Long thân chào anh Sơn.

   Số lượt thích

 3. Chào anh Long !

  Anh lại có thêm một bài viết rất hay và độc đáo đó !
  “Trong tác phẩm Tây Du Ký, các loại yêu tinh thường dùng vật Hồ Lô để luyện thành pháp khí, yêu khí.”
  Có lẽ , anh cũng là người rất là hài hước và hóm hỉnh trong việc tạo hình một bài viết cũng như những trái bưởi mang ý nghĩa như vậy .

  Chúc anh thành công , may mắn và có nhiều bài viết ý nghĩa hơn nhé !

  Nhẫn Tiêu – Thời Trang Áo Cưới VN
  http://www.ThoiTrangAoCuoiVN.wordpress.com

  Số lượt thích

  • Hi bạn Nhẫn Tiêu.

   Cảm ơn về những lời chia sẻ của bạn.

   Những bài chia sẻ của mình về bưởi Hồ Lô xuất phát từ chính những trải nghiệm của bản thân mình. Nên nội dung mình chia sẻ rất thật, thể hiện đúng như những gì vốn có của bưởi Hồ Lô Tài Lộc.

   Tiếp theo loạt bài này, mình cũng có những loạt bài chia sẻ tiếp theo, chia sẻ trải nghiệm của mình về Thanh Long Kiểng, Dưa Hấu Hồ Lô, Dưa Hấu Vuông. Mời bạn ghé thăm blog của mình để đón đọc nhé.

   Chúc bạn nhiều may mắn và thành công nhé.

   Nguyễn Thanh Long thân chào bạn.

   Số lượt thích

 4. Hi bạn Nhẫn Tiêu.

  Cảm ơn về những lời chia sẻ của bạn.

  Những bài chia sẻ của mình về bưởi Hồ Lô xuất phát từ chính những trải nghiệm của bản thân mình. Nên nội dung mình chia sẻ rất thật, thể hiện đúng như những gì vốn có của bưởi Hồ Lô Tài Lộc.

  Tiếp theo loạt bài này, mình cũng có những loạt bài chia sẻ tiếp theo, chia sẻ trải nghiệm của mình về Thanh Long Kiểng, Dưa Hấu Hồ Lô, Dưa Hấu Vuông. Mời bạn ghé thăm blog của mình để đón đọc nhé.

  Chúc bạn nhiều may mắn và thành công nhé.

  Nguyễn Thanh Long thân chào bạn.

  Số lượt thích

 5. Chào anh Long !

  Anh lại có thêm 1 bài viết xuất sắc về Bưởi Hồ Lô bởi nó thật sự kích thích cái nhìn của người đọc .
  ” Nếu trong nhà thường có người bị bệnh thì có thể treo vật thể hình Hồ Lô để trợ giúp mau lành bệnh, dùng nó treo lên đầu giường của bệnh nhân.”

  Được biết đến như một loại quả được trưng trong ngày tết , nó lại là một ý nghĩa phong thuỷ quả là tuyệt vời.

  Cảm ơn bài chia sẻ của anh.

  Chúc anh thành công và sức khoẻ !

  CỎ SÂN BÓNG ĐÁ – CTY TNHH LÊ HÀ VINA
  http://http://conhantaoleha.wordpress.com/

  Số lượt thích

  • Hi bạn.

   Cảm ơn về những lời chia sẻ góp ý của bạn.

   Những bài viết mình chia sẻ để cho mọi người có cái nhìn rõ hơn về bưởi Hồ Lô Tài Lộc, hiểu sâu hơn về ý nghĩa của bưởi Hồ Lô Tài Lộc. Bởi mong muốn của người sáng tạo ra bưởi Hồ Lô là cầu mong cho người sở hữu nó được may mắn và nhiều “Tài Lộc” khi năm mới đến.

   Vì vậy mà mình phải giải thích để mọi người có cách nhìn rõ ràng hơn.

   Chúc bạn có được thật nhiều may mắn và thành công nhé.

   Nguyễn Thanh Long thân chào bạn.

   Số lượt thích

 6. […] Lô Tài Lộc và phương pháp làm giàu từ bưởi Hồ Lô của người miền Tây 2 LÝ DO VÌ SAO CHỌN HÌNH HỒ LÔ ĐỂ CHẾ TÁC CHO BƯỞI? → Tháng 7 20 […]

  Số lượt thích

 7. […] Mời bạn đọc các bài chia sẻ hôm trước của mình VÌ SAO LẠI CHỌN HAI CHỮ “TÀI” VÀ “LÔC” ĐỂ ĐƯA VÀO QUẢ BƯỞI VÌ SAO LẠI CHỌN HÌNH HỒ LÔ CHẾ TÁC CHO QUẢ BƯỞI […]

  Số lượt thích

 8. […] VÀ “LỘC” ĐỂ ĐƯA VÀO QUẢ BƯỞI, hay một bài viết khác về LÝ DO LẠI CHỌN HÌNH CHIẾC HỒ LÔ ĐỂ ĐƯA VÀO QUẢ BƯỞI… Và còn một vài bài viết khác nữa, bạn có thể tìm đọc trên website […]

  Số lượt thích

MÌNH RẤT VUI KHI NHẬN ĐƯỢC NHỮNG PHẢN HỒI TỪ BẠN. GỬI TẠI ĐÂY NHÉ.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: